Vòng tay Hermes Collier de Chien : Món trang sức mang tính táo bạo

vòng đeo tay mang thương hiệu Hermes

Vòng tay Hermes Collier de Chien là chiếc vòng tiêu biểu và được các fashionista ‘săn lùng’ nhiều nhất của Hermes từ năm 1940 đến nay. Cùng nhìn lại lịch sử thành công của chiếc vòng tay bản to bằng da thuộc Hermes cuirs precieux kết hợp với khóa cài và đinh tán. Một món trang sức táo bạo trở thành biểu tượng được sùng bái của thời trang thế giới.

vòng tay Hermes Collier de Chien

Câu chuyện thành công của chiếc vòng tay Hermes Collier de Chien

Trong quá khứ, khi mà thương hiệu Hermes do Thierry Hermes sáng lập đang trong quá trình phát triển. Danh sách khách hàng đặt hàng của hai anh em nhà Hermes – cháu trai của Thierry Hermes đều là tầng lớp thượng lưu quý tộc. Năm 1926, và trong 4 năm kể từ khi họ tiếp quản công ty. Hai anh em nhà Hermes cùng sự khéo léo và đổi mới tiên phong. Họ quyết định mở rộng hoạt động của mình sang đồ da, đồ trang sức và đồng hồ đeo tay.

Theo yêu cầu đặt hàng của Marie Gerber – người sáng lập nhà thời trang cao cấp Callot Soeurs (một công ty đã ngừng hoạt động từ năm 1953). Hermes đã thiết kế ra một chiếc thắt lưng nạm đinh giống như vòng cổ chó cho vị khách hàng này. Năm 1927, sau sự ra đời của chiếc thắt lưng độc đáo này. Phiên bản đầu tiên trang sức: chiếc vòng đeo cổ cho chó cũng được xuất hiện. Đây là một thiết kế thời trang cực kỳ táo bạo từ nhà mốt danh tiếng. Bởi trong nó song hành cả sự sang trọng và cá tính – hai khía cạnh tưởng chừng rất khó dung hòa với nhau.

 

Đúng như tên gọi của nó. Collier de Chien lấy cảm hứng từ tên gọi đầu tiên của nó: vòng cổ cho chó. Ban đầu,chiếc vòng được thiết kế từ một dây da được trang trí bằng các đinh kim loại quý. Giống như một chiếc vòng cổ dành cho chó. Nó được đeo vừa vặn với cổ tay và mang đến một phong cách rất quyến rũ. Collier de Chien đã trở thành một món trang sức danh tiếng và khác biệt nhất của thương hiệu Hermes. Và phát triển theo thời gian. Thiết kế cũng đa dạng màu sắc với nhiều lựa chọn từ da thuộc quý hiếm của Hermes cuirs precieux như da cá sấu,da đà điểu, da bò da bê … Khóa cài và đinh tán bằng vàng palladium, bạc hoặc phiên bản 100% bạc.