Hermes : Hàng tồn đem đốt chứ không bán rẻ

hermes đốt chứ không bán rẻ

Hermes là thương hiệu thời trang danh tiếng với các siêu phẩm cực đẹp và cực đắt luôn được mọi tín đồ trông ngóng,nhưng không phải mọi mẫu mã sản xuất ra đều bán được hết, vậy những món hàng tồn xa xỉ ấy đi về đâu khi nhà mốt lừng danh Pháp lâu nay vẫn  tuyên bố không bao giờ “sale off” ,hàng tồn đem đốt chứ không bán rẻ đó là câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hermes : Hàng tồn, ế đem đốt chứ không bán rẻ.

Bạn có biết nơi kết thúc của những món hàng không bán được của Hermes hay các thương hiệu cao cấp nổi tiếng khác ? Không bao giờ Hermes chính thức bán giảm giá trong cửa hàng của họ. Tuy nhiên, những người có đặc quyền nhất định có thể hưởng lợi từ việc thanh lý hàng một cách rất kín đáo. Việc này được thực hiện với sự bí mật cao độ. Chỉ khoảng một chục trong số nhân viên của Hermes, được chọn ra từ khoảng 10.000 nhân viên của họ, sẽ được chứng kiến.

Một buổi sáng. Họ sẽ được đưa tới trước một lò đốt rác tại Saint-Ouen, Seine-Saint-Denis, ngoại ô phía Bắc Paris. Đây là nơi họp mặt rất lạ lùng với các thợ thủ công nghề da. Vốn thường chỉ quen làm việc trong các xưởng. Nhưng nay họ sẽ đứng trước những ống khói lớn của nhà máy xử lý rác thải. Nơi chấm dứt vòng đời của những món đồ thời trang bằng da thuộc Hermes cuirs precieux hay vải lụa đắt giá. Một viên quản lý của công ty cũng sẽ có mặt. Một nhân chứng xin giấu họ tên kể lại: “Sản phẩm Hermes còn nguyên trong hộp được xe tải chở đến. Nhiệm vụ của chúng tôi là xác nhận tất cả mọi thứ bị phá hủy hoàn toàn. Và không ai có thể lấy đi bán rẻ hoặc mang về sử dụng”.

hermes đốt chứ không bán rẻ

 

Tất cả quần áo, giày dép được chất thành đống lớn và nhanh chóng bị che phủ bằng rác từ những nơi khác và phóng hỏa. Không ai được phép chụp ảnh hay quay phim cảnh tượng này. Các nhân viên của Hermes cũng không hề hay biết. Chuyện tiêu hủy sản phẩm là đề tài cấm kỵ trong ngành hàng xa xỉ. Ai có thể hiểu được vào thời điểm phát triển bền vững. Hoặc trong khi Pháp đang vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế. Hãng sản xuất đồ xa xỉ lại tiến hành loại bỏ hàng tồn kho? Tuy nhiên, họ không có lựa chọn nào khác. Một cựu lãnh đạo khẳng định: “Đây là giải pháp cuối cùng. Hermes ý thức về hình ảnh tinh tế của mình và đó là cách duy nhất để gìn giữ một thương hiệu độc quyền”.

Trên thực tế, Hermes không phải “đại gia” hàng xa xỉ duy nhất giải phóng hàng tồn bằng cách đốt bỏ chứ không bán rẻ. Chanel,Louis Vuitton, Dior và Prada cũng đều đang làm vậy. Bởi “cho dù là một thương hiệu hàng xa xỉ hấp dẫn. Họ cũng không thể bán được mọi sản phẩm”. Serge Carreira, một chuyên gia hàng xa xỉ tại Viện Sciences-Po cho biết. “Đó là những đồ may sẵn. Và do sự phù hợp theo mùa và xu hướng thời trang. Hàng tồn kho sẽ lớn và có thể bị tiêu hủy”, ông giải thích thêm.