Đồng hồ Hermes Arceau Temari : Kiệt tác đá quý trên cổ tay

dong ho Hermes Arceau Temari 3

Hermes là thương hiệu thời trang đứng đầu thế giới với những siêu phẩm mà bất cứ tín đồ thời trang nào cũng khao khát sở hữu trong đó có thể kể đến đó là những chiếc đồng hồ đẳng cấp và tinh tế và gần đây là mẫu đồng hồ Arceau Temari đã thể hiện trình độ chế tác bậc thầy của những người thợ thủ công kim hoàn nhà Hermes. Với ý tưởng từ trái cầu trao duyên Temari – một phong tục đẹp bắt nguồn từ cung đình Nhật Bản thuở xưa, đồng hồ Hermes Arceau Temari xứng đáng là 1 kiệt tác của sự sáng tạo.

dong ho Hermes Arceau Temari 2

Đồng hồ Hermes Arceau Temari : Kiệt tác đá quý trên cổ tay.

dong ho Hermes Arceau Temari 3

Những quả cầu Temari đã truyền cảm hứng cho các nghệ nhân nhà Hermes để tạo ra họa tiết đặc biệt cho những chiếc đồng hồ Arceau Temari. Cùng mang mô típ đan cài. Phiên bản giới hạn của tạo tác này được làm bằng vàng trắng và kim cương. Hiệu ứng thị giác “tuyết rơi” được tạo nên bởi các phiến kim cương với đủ mọi kích thước. Các phiến kim cương hoàn toàn được đính bằng tay theo thứ tự riêng biệt, xếp xen kẽ và đan khít hoàn hảo. Sẽ không sai nếu nói mỗi chiếc Arceau Temari là phiên bản duy nhất của chính nó.

blank

Kim cương hoàn toàn được đính bằng tay theo thứ tự riêng biệt, xếp xen kẽ và đan khít hoàn hảo

Mỗi chiếc Arceau Temari có không dưới 700 viên đá quý. Chúng được tỉ mẩn nạm theo kiểu thủ công. Các viên ngọc trai, thạch anh, đá lông công hay đá opal xếp không theo một thứ tự quy định nào. Kết hợp lại, chúng tạo thành một tổng thể mượt mà, tỏa ánh sáng lấp lánh, rực rỡ. Các nghệ nhân mất đến ba tuần thực hiện. Mặt đồng hồ được chế tác hoàn toàn thủ công trên chất liệu đá quý. Mặt đồng hồ được ghép từ 20 phần “cánh” nhỏ riêng biệt. Tạo thành bức tranh đá quý toàn cảnh nơi mặt số. Ngay trong mỗi phần “cánh Temari” nhỏ ấy. Từng viên đá quý lại được sắp xếp cẩn thận; vừa khít lẫn nhau. 

blank

Dây đồng hồ Hermes bằng da cá sấu hảo hạng của Hermes cuirs precieux. Được khâu tay thủ công với phiên bản màu nâu và đen tinh tế sang trọng. Mỗi chiếc Hermes Arceau Temari là một tác phẩm nghệ thuật nơi cổ tay. Đây là cách Hermes tri ân các nghệ nhân với nghề chế tác đá quý thủ công và các giá trị văn hóa dân gian đặc sắc. Chiếc đồng hồ cũng ẩn chứa thông điệp trao gửi yêu thương. Hệt như cách mà những trái cầu kết tay nơi cung đình Nhật Bản đã khởi xướng.