Đồng hồ Hermes Arceau : Huyền thoại được tái sinh

Arceau Harnais Francais Remix

Hermes là một trong những nhãn hiệu thời trang cao cấp và lâu đời nhất tại Pháp,các sản phẩm của thương hiệu được làm ra đều toát lên vẻ đẳng cấp và tinh tế trong đó có những mẫu đồng hồ đeo tay huyền thoại, và mới gần đây Hermes đã tái sinh mẫu đồng hồ Arceau huyền thoại. Một lần nữa người yêu đồng hồ được thoả thích ngắm nhìn những tác phẩm bậc thầy này.

Bằng nghệ thuật chế tác thủ công lâu đời của nước Pháp. Sử dụng nghệ thuật tiểu hoạ cùng với tay nghề gốm sứ điêu luyện. Hai bộ sưu tập này là sự tái sinh của chiếc Hermes Arceau.

Đồng hồ Hermes Arceau : Huyền thoại được tái sinh.

Arceau Harnais Francais Remix.

Arceau Harnais Francais Remix

 

 Là chiếc đồng hồ với mặt số được trang trí như một bức phù điêu gốm sứ thu nhỏ. Bao gồm một cặp ngựa với bộ cương lộng lẫy chính là sự nhắc lại yếu tố trung tâm của chiếc khăn lụa “Harnais Français Remix” – được thiết kế bởi Hugo Grygkar, nhà thiết kế của Hermes từ năm 1940 đến 1959. Tác phẩm này được lấy cảm hứng từ bộ sưu tập riêng của Émile Hermes: một đoàn ngựa trong bộ yên cương xa xỉ, phủ đầy lông vũ nhiều màu được thiết kế bởi hai kiến trúc sư trẻ vào thế kỷ 19 – Fontaine và Percier – được dùng để kéo xe cho lễ đăng quang của Napoleon 1 năm 1804.

blank

 

Khi được thể hiện trên bề mặt cỡ nhỏ của chiếc Arceau. Bức tiểu hoạ đàn ngựa này đòi hỏi gần một tháng chế tác thủ công tỉ mỉ. Những chi tiết này được khắc bằng tay trên mặt sứ Limoges không tráng men. Một lớp vật liệu mờ được phủ lên trước khi tráng men, để đảm bảo độ mịn và bóng cho sứ. Các mảng màu khác nhau được bổ sung vào giai đoạn này, cũng như được thêm vào ở các lần nung để cố định và tăng cường các sắc độ màu. Dây đeo đồng hồ màu đỏ được chế tác thủ công trên da cá sấu của Hermes cuirs precieux tinh tế hài hòa.

Arceau Into the Canadian Wild.

dong ho Hermes Arceau

 Là sự tôn vinh với thiên nhiên kỳ thú của Canada nơi cực Bắc xa xôi. Lấy trọng tâm là các loài vật – ở đây là một con gấu Bắc Cực và một con cú tuyết – mặt số của hai chiếc Arceau được bắt nguồn từ chiếc khăn lụa Into the Canadian Wild. Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Anh Alice Shirley vào năm 2017. Nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Canada. Bức tranh gốc mô tả sự phong phú của hệ động thực vật tự nhiên tại Canada – vùng lãnh thổ rộng lớn có cả đại dương, sông hồ và núi đồi.

Trong khúc tụng ca thiên nhiên đó. Các nghệ nhân tại xưởng đồng hồ Hermes đã rút ra hai biểu tượng: con cú tuyết – biểu tượng của Québec – bay giữa Bắc Cực quang. Và con gấu Bắc Cực với đàn con, đứng trước đầu con sóng với những sinh vật đẹp đẽ.

Đồng hồ Hermes Arceau Huyền thoại

Là kết tinh của nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí và thủ công tinh tế. Arceau “Into the Canadian Wild” vận hành trên cơ sở bộ máy lên cót tự động của Hermes. Mẫu “Gấu Bắc Cực” cung cấp chức năng xem giờ và phút. Còn mẫu với hình ảnh cú tuyết có thêm lịch mặt trăng. Tất cả được đặt trong một bộ vỏ vàng trắng thanh lịch với 82 viên kim cương. Dây đồng hồ da cá sấu màu xanh sapphire trơn. Được chế tác từ bàn tay của các nghệ nhân Hermes Horloger.