Da cá sấu Hermes cuirs precieux : Cực phẩm trong làng da thuộc

Da ca sau Hermes Alligator

Da thuộc từ xa xưa đã đóng một phần quan trọng trong sự phát triển của nền văn minh nhân loại,trong đó da cá sấu là cực phẩm trong tất cả các loại da thuộc bởi tính chất và độ bền đẹp của nó,điển hình là dòng da cá sấu quý hiếm của Hermes cuirs precieux mà ta thường thấy trên các sản phẩm thời trang xa xỉ của Hermes sử dụng.

tui xach da ca sau Hermes 2

 Hermes cuirs precieux -Hcp.

Là công ty con nắm giữ nhiều trang trại và xưởng thuộc da độc quyền nằm rải rác trên thế giới. Nhằm đảm bảo nguồn da chính thống và thượng hạng nhất của Hermes. Với những dòng da quý hiếm nhất thế giới đều được áp công nghệ chế biến tiên tiến nhất của HCP. Mọi tấm da bao gồm cả những loại da cá sấu Hermes sử dụng đều được trải qua những lần kiểm tra gắt gao trước khi xuất xưởng. Ngoài cung cấp chính cho Hermes, da của Hcp  chỉ bán cho số ít những đối tác chiến lược trên thế giới. Trong đó có Hermes cuirs precieux – Hcp Việt Nam.

Da cá sấu Hermes cuirs precieux : Đỉnh cao của sự xa xỉ.

Da cá sấu Hermes cuirs precieux gồm có 3 loại : Crocodylus Porosus, Crocodylus Niloticus và Alligator .

Da cá sấu Hermes Crocodylus Porosus – Cá sấu nước mặn.

Cá sấu Crocodylus Porosus hay còn gọi là cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất. Cũng như là loài săn mồi ven bờ lớn nhất còn sống trên thế giới. Da của chúng đứng đầu trong những loại da hảo hạng nhất của Hermes cuirs precieux. Da cá sấu Hermes Crocodylus Porosus có những vân vuông nhỏ bố trí lan tỏa đều trên tấm da và thường có chấm nhỏ ở trong những ô vân. Các vảy vuông ở bụng và các cạnh tròn hơn một chút kết hợp hài hòa với nhau tạo cảm giác nhịp nhàng .Và được Hermes ứng dụng vào các sản phẩm cực kỳ đắt đỏ của mình như túi xách Birkin,Kelly…

Da cá sấu Hermes Crocodylus Niloticus – Cá sấu sông NILE.

Đây là một trong những loài cá sấu lớn nhất trên thế giới .Sinh sống chủ yếu ở ven 2 bên bờ sông Nile. Chiều dài con trưởng thành có thể lên đến 5m và nặng đến 225kg. Đặc điểm nhận dạng gần giống với cá sấu nước mặn. Nhưng những phần vân vuông bo cạnh tròn hơn so với Porosus. Đây là một dòng da phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn như túi xách ,giày dép.

Da cá sấu Hermes Alligator – Cá sấu mõm ngắn Nam Mỹ.

Là biểu tượng của những đầm lầy nam mỹ.  Đầu ngắn và mập mạp, vảy mịn. Con trưởng thành trung bình dài 4,3m  và nặng 382 kg ở con đực. Con cái dài trung bình 3m và nặng 173 kg. Với những phần vân vuông đều ở giữa bụng tách biệt với phần vân hông tròn. Ngoài ra trên những tấm da này cũng không có những hạt nhỏ trong phần vân vuông. Loại da của nó thường được Hermes sử dụng nhiều để chế tác dây đồng hồ.