Clutch da thuộc Hermes cuirs precieux : Tinh tế và tiện lợi

Clutch da thuoc Hermes cuirs precieux 3

Clutch bằng da thuộc Hermes cuirs precieux là một trong những sản phẩm được đông đảo các tín đồ của Hermes trên khắp thế giới mê mẩn bởi độ tiện lợi và sang trọng của nó. Nhưng có lẽ đối với nhiều người cái tên “túi Clutch” hay “ví Clutch” vẫn còn khá xa lạ.

Clutch là gì ? Và xuất hiện từ bao giờ ?

Clutch có thể sử dụng để mô tả các loại túi – ví,không có kích thước cụ thể. Cơ bản là một túi xách nhỏ, mỏng, không có tay cầm hoặc dây đai. Tuy nhiên, có những túi xách lớn hơn có tay cầm hoặc dây đai có thể tháo rời cũng được gọi là Clutch. 

Có một vài chiếc Clutch còn tồn tại đến ngày nay. Chiếc túi 700 năm thuộc sở hữu của Phòng trưng bày Courtauld ở London là ví dụ lâu đời nhất còn tồn tại.  Có nguồn gốc từ thành phố Mosul ở Bắc Iraq. Rõ ràng nhận thấy những phụ kiện như vậy, ngay từ đầu là dấu hiệu của sự giàu có và địa vị. Thiết kế cực kỳ hiện đại; chiếc túi có thân bằng đồng nguyên khối và được dát lên những cảnh đời sống lịch sự bằng vàng và bạc. Mặt trước được cài bằng một chiếc móc, giống như một chiếc kẹp phong bì hiện đại. 

Clutch da thuoc Hermes cuirs precieux 2

Chiếc Clutch có tuổi đời 700 năm được trưng bày

Ở châu Âu thời trung cổ, phụ nữ đeo những chiếc túi nhỏ gắn vào thắt lưng hoặc đai bằng chatelaine. Một chiếc móc nhỏ tự nó trở thành một món đồ trang sức. Trong thời trung cổ, túi và ví chủ yếu được che giấu vì lý do an toàn. Sự thay đổi trong thời trang đã khiến ví – túi trở thành một vật thể phô trương. 

Việc phát hiện ra Pompeii vào cuối thế kỷ XVIII có ảnh hưởng sâu sắc đến thị hiếu, đặc biệt về kiến ​​trúc và thời trang. Quần áo phụ nữ trở nên nhẹ hơn, ít đồ sộ hơn và vòng eo chuyển lên ngay dưới ngực. Do đó, túi và ví không thể ngụy trang trong các nếp gấp hoặc trang phục; tiền thân của clutch đã ra đời. Purse là một chiếc túi nhỏ, có thiết kế tương tự như chiếc Clutch đương đại. Được đeo từ vai bằng dây hoặc dây xích. 

Ban đầu là một phụ kiện dành cho những người rất giàu có. Ngay sau đó đã trở nên phố biến và trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Trong nhiều thập kỷ kể từ khi chiếc Clutch ra đời, nó không bao giờ lỗi mốt. Và được nhiều nhà mốt thiết kế phát triển với nhiều mẫu mã khác nhau

Clutch bằng da thuộc của Hermes cuirs precieux.

blank

Có thể bạn chưa biết, Hermes cuirs precieux- Hcp là công ty con thuộc tập đoàn Hermes nắm giữ nhiều xưởng thuộc da danh tiếng trên toàn thế giới. Và chịu trách nhiệm cung cấp da cho Hermes. Da thuộc Hermes được biết đến như cực phẩm trong làng da thuộc thế giới bởi độ bền đẹp và quý hiếm của nó. Với nghệ thuật thủ công truyền thống đã tạo nên tên tuổi cùng sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Nhà mốt Hermes liên tục biến tấu mẫu Clutch với các hình dáng và màu sắc độc đáo sang trọng.

Bằng nguyên liệu da thuộc Hermes cuirs precieux trứ danh như da bò,da bê,da cá sấu…Những mẫu Clutch nhỏ gọn nhưng lại tinh tế tiện lợi này chưa bao giờ làm giới mộ điệu hết cuồng dù cho cái giá để sở hữu cũng không hề rẻ.