Cách phân biệt đồng hồ Hermes nhanh chóng hiệu quả

Phân biệt đồng hồ Hermes

Hermes là thương hiệu thời trang đứng đầu thế giới với những siêu phẩm mà bất cứ tín đồ thời trang nào cũng khao khát sở hữu trong đó có thể kể đến đó là những chiếc đồng hồ đẳng cấp và tinh tế của Hermes, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đồng hồ Hermes nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phân biệt đồng hồ Hermes bằng cách kiểm tra mặt đồng hồ.

  • Kiểm tra mặt đồng hồ :

Cách đầu tiên để có thể phân biệt đồng hồ Hermes là dựa vào mặt đồng hồ. Mặt đồng hồ Hermes có thể là mặt tròn, mặt vuông và đặc biệt nổi tiếng với những thiết kế mặt vuông có tạo hình giống chữ H. Mặt kính đồng hồ chính hãng Hermes được làm từ Sapphire nên mặt kính rất trong, độ chống xước cao. Trên viền bezel có thể đính kim cương hoặc để trơn. Bởi vậy nên khi nhìn mặt của chiếc đồng hồ chính hãng bạn sẽ có cảm giác rất tinh tế, sang trọng, đá nhìn rất sáng và bền. Còn đồng hồ giả thì mặt kính sẽ đục, dễ trầy xước, đá không sáng và mau xỉn màu.

Phân biệt đồng hồ Hermes bằng cách kiểm tra mặt đồng hồ.

Mặt sau của đồng hồ có thể in tên của thương hiệu “Hermes Paris”. Trong đó Hermes viết bên trên và Paris viết bên dưới, số seri của đồng hồ… Hoặc có thể là logo của thương hiệu là chú ngựa cùng cỗ xe kéo. Bên dưới có chữ H nhìn rất đẹp, tinh tế, sắc nét mà đồng hồ giả không thể làm được bởi những chi tiết cầu kì, tỉ mỉ.

  • Kiểm tra kim đồng hồ :

Kim đồng hồ của hãng luôn cân đối với nhau. Những đường rãnh dọc kim phải có độ sắc nét. Thiết kế đồng hồ tinh tế đi từ đỉnh xuống dưới. Là một hãng thời trang nổi tiếng nhưng những chiếc đồng hồ Hermes không chỉ mang những thiết kế thời trang, đẹp mắt mà chất liệu cũng là tốt nhất. Bộ máy của đồng hồ Hermes chính hãng là bộ máy đến từ Parmigiani Fleurier- một thương hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng về kĩ thuật chế tác đồng hồ. Bởi vậy đồng hồ chính hãng Hermes luôn đảm bảo độ chính xác về thời gian, kim chạy mượt. Và không gây ra tiếng kêu lớn như đồng hồ giả.

vẽ tay thủ công của Hermes (1)

  • Kiểm tra mặt số:

Mặt số của đồng hồ chính hãng có các chi tiết in khắc rất sắc nét. Các cặp số, nét chữ được in theo một phông chữ, số nhất định, đều nhau và rõ nét. Trên mặt đồng hồ chính hãng luôn có dòng chữ tên thương hiệu “Hermes Paris” và dòng chữ “Swiss made” rất rõ nét. Trong khi mặt số của đồng hồ giả các chi tiết thường không rõ nét, nhòe mực.

Phân biệt đồng hồ Hermes bằng cách kiểm tra dây đeo :

Về cả mặt thẩm mĩ và chất lượng của dây đeo đồng hồ Hermes đều không phải bàn cãi. Bởi Hermes chính là một bậc thầy về chế tác trên chất liệu da thuộc Hermes cuirs precieux trứ danh của mình. Hermes có hai cơ sở chế tác dây da đồng hồ và tất cả đều được thực hiện thủ công. Một phần ba dây đai được làm từ da cá sấu phần còn lại được làm bởi da bê, trâu hoặc da đà điểu.

Phân biệt đồng hồ Hermes bằng cách kiểm tra dây đeo :

Mỗi dây đeo gồm có ba lớp được chế tác rất tỉ mỉ. Đường khâu rất tinh tế. Các thiết kế của đồng hồ chính hãng đường chỉ không bao giờ bị nhô ra. Bề mặt dây rất mướt và bằng phẳng. Qua rất nhiều công đoạn chế tác, lựa chọn, thử nghiệm và kiểm duyệt khắt khe nên dây đeo của đồng hồ chính hãng chắc chắn sẽ vượt trội hơn hẳn những dây đeo bằng da giả của đồng hồ giả. Dây đeo của đồng hồ giả sẽ không bền, mau bong tróc, phai màu; độ bóng cũng không thể đẹp bằng dây đeo của đồng hồ chính hãng.

Về mặt thẩm mĩ thì dây đeo đồng hồ Hermes luôn dẫn đầu các xu hướng với màu sắc đa dạng từ nâu, đen đến tím, đỏ, vàng cam, xanh lam,…; hình dáng nhiều loại, đậm chất thời trang. Ngoài ra trên khóa gài của đồng hồ Hermes chính hãng có in tên thương hiệu “Hermes”. Và trên nút vặn của đồng hồ cũng có in chữ H.

Phân biệt đồng hồ Hermes bằng cách kiểm tra hộp đựng :

  • Các loại giấy tờ :

Đi kèm với đồng hồ chính hãng Hermes luôn có các phụ kiện gồm túi xách, hộp đựng đồng hồ, sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành toàn cầu, tag của đồng hồ, phiếu thanh toán. Trên các giấy tờ có ghi các thông tin cần thiết về đồng hồ như chất liệu vỏ, chất liệu kính, mã serial,… Hãy kiểm tra các thông tin trên xem có trùng khớp với đồng hồ của bạn không. Và kiểm tra lại cả trên website Hermes.

  • Vỏ hộp :

Phân biệt đồng hồ Hermes

Chiếc hộp ngoài cùng của đồng hồ Hermes có màu cam, vuông vắn. Bên trên nắp hộp có logo của hãng và tên thương hiệu. Bên trong còn có một chiếc hộp nhỏ màu cam có in tên và logo của thương hiệu trên cả mặt ngoài và mặt trong của nắp. Bên trong hộp có màu trắng và có một chiếc gối màu trắng để để đồng hồ. Có một điểm lưu ý nhỏ cho bạn là cả túi xách, hộp bên ngoài và hộp nhỏ dựng đồng hồ bên trong đều cùng một màu và đều in logo và tên thương hiệu nhé.